Dien dan rao vat

Viêm tai ngoài ở bé nhiều vấn đề cần lưu ý

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là những căn bệnh về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ gây nên những vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là căn bệnh có nguy cơ bị lây lan làm cho nhiều người lo lắng.

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là dấu hiệu trẻ em mắc phải viêm tai ngoài rất có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở bé có khả năng nhận biết bằng mắt thường với nhiều triệu chứng như tai bé sưng đỏ, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ bị vài chứng bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi vì khả năng đề kháng của bé vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với nhiều yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Không những thế, vài tác nhân khiến cho căn bệnh này tìm đến lại xuất phát ngay từ một số thói quen sinh hoạt thường ngày của con nhỏ.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm tai ngoài ở bé

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ bị tấn công do rất nhiều vi khuẩn gây bệnh có thể phát sinh từ vài nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho con nhỏ không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hay là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến cho tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai bé.

  Nhiều chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chia sẻ trang này